CHÍNH THỨC: Luka Modric giành Quả bóng vàng 2018

CHÍNH THỨC: Luka Modric giành Quả bóng vàng 2018

Tại Gala trao giải Quả bóng vàng 2018 diễn ra rạng sáng 4/12, chủ nhân danh hiệu đã được xướng tên và đó chính là tiền vệ Luka Modric của Real Madrid. Như vậy, Modric đã chính thức chấm dứt sự thống trị của Ronaldo và Messi ở cuộc đua danh hiệu QBV, kể từ năm 2007.

Quả bóng vàng 2018, QBV 2018, Modric đoạt QBV 2018 Modric giành QBV 2018

Modric chính thức giành Quả bóng vàng 2018 của tạp chí France Football

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận danh hiệu QBV 2018, Modric cho biết: “Tôi có cảm giác không thể giải thích được khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng, thật tuyệt vời. Năm nay là một năm đặc biệt với tôi trên mọi phương diện. Tôi chỉ muốn cảm ơn, tự hào khi mọi người đã bình chọn cho tôi, đánh giá tôi là một cầu thủ hay nhất thế giới.

Những đêm đầu tiên Quả bóng vàng sẽ ngủ trên giường với tôi, sau đó tôi sẽ tìm một vị trí tuyệt vời nhất để trưng bày nó”.

Tiết lộ về sự nghiệp, Luka Modric cho biết: “Trước đây tôi là cầu thủ chơi tấn công, việc thay đổi chơi tiền vệ giúp tôi bao quát trận đấu hơn, thể hiện sự sáng tạo tốt hơn. Trong năm thứ 2 thi đấu tại Tottenham, tôi bắt đầu chơi vị trí tiền vệ và tôi cảm thấy tốt hơn khi chơi ở giữa”.

Trở lại với cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng 2018, cán đích ở vị trí thứ 2 là Cristiano Ronaldo, thứ 3 là Griezmann và tiếp theo là Mbappe (4), Messi (5).

Ở cuộc đua Quả bóng vàng nữ 2018, người vinh dự nhận giải thưởng là Ada Hegerberg (đội nữ Lyon). Trong khi đó, danh hiệu Kopa (cầu thủ U21 hay nhất) dành cho Kylian Mbappe.