Home Tin Tức Chuyển Động 24h Điều gì đã xảy ra trong trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov

Điều gì đã xảy ra trong trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov

0
Điều gì đã xảy ra trong trận đấu giữa Conor McGregor vs Khabib Nurmagomedov

Nếu bỏ qua những trận tranh cãi trước và sau sự kiện sang 1 bên, thì trận chính tại UFC 229 giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov là một trận đấu rất đáng xem. Thành tích 27-0 của “Đại bàng Dagestan” Khabib vẫn liên tục thống trị bảng xếp hạng.

điều gì xảy ra tại UFC 229,ufc 229 kĩ thuật, phân tích kĩ thuật UFC 229,Hình ảnh này đã thể hiện phần nào sự một chiều của trận đấu !!!

Xem thêm:

Kỹ năng vật khóa bậc thầy (grappling)

Việc áp dụng mãi 1 chiến thuật trong suốt 26 trận của Khabib sẽ khiến Conor dễ dàng tìm ra sơ hở để phản công. Ngay cả những HLV hàng đẩu của làng MMA cũng cho rằng một cú knockout là điều không thể tránh khỏi cho “The Notorious”.

Tuy vậy, trận đấu thứ 27 vẫn diễn ra không khác gì so với 26 trận trước. Cornor McGregor không thể làm gì khác ngoài việc chống đỡ và cản phá những cú vật ở đầu hiệp 1. Anh hoàn toàn không có chút cơ hội nào để phản công.

điều gì xảy ra tại UFC 229,ufc 229 kĩ thuật, phân tích kĩ thuật UFC 229,Cornor không thể làm gì khác ngoài phòng thủ trước Khabib.

Không vượt ngoài sự mong đợi mà khán giả dành cho Khabib, áp lực khủng khiếp mà anh đặt lên khiến đối thủ không chịu nổi. Dù đã rất nỗ lực để nâng cao thể lực, bình ga của của “Gã điên” so với “Đại bàng Dagestan” chỉ như muối bỏ bể. Chính sự khác biệt quá lớn về thể hiền đã khiến Conor gần như bất động mỗi khi Khabib lấy được vị trí nằm trên. Chân của anh không thể di chuyển vì bị kìm chặt hoàn toàn trước sức tì của “The Eagle”.

Cú đấm (knockdown) bất ngờ ở hiệp 2

Khán giả thường cho rằng Khabib chỉ có lợi thế khi quật và rất yếu khi đánh đứng (striking). Nhiều giả thiết cho rằng, tay đấm người Dagestan sẽ chẳng có chút cơ hội nào nếu đấu đôi công trực diến với Conor. Và trong trận đấu này, Khabib đã chứng minh với khán giả rằng nhận định của họ là sai lầm.

Khabib chính là người mang thương hiệu của AKA – nơi có những Wrestler hàng đầu vào giải đấu MMA. Anh chẳng cần phải đánh đôi công làm gì khi có thể nhẹ nhàng đưa đối thủ xuống sàn và … nện. Chỉ khi đã tụt thể lực sau màn tra tấn bằng những cú giã gạo (Ground-and-pound), Khabib mới bắt đầu chơi đôi công với đối phương. Cornor chả khác nào một bao cát để cho anh xã đòn.

điều gì xảy ra tại UFC 229,ufc 229 kĩ thuật, phân tích kĩ thuật UFC 229,

Một pha gài đoàn cực kỳ chuẩn xác, cú overhand của Khabib đã đấm trùng ngay cằm của Cornor. Lúc đó, cả T-Mobile Arena đã vỡ òa vì đây là lần đầu tiên tay đấm Ireland bị đánh ngã tại UFC. Trong trận đấu này, Khabib đã khéo léo đưa đối thủ vào “game” của bản thân để khiến họ kiệt sức, sau đó mới tung đòn dứt điểm. Đây là một chiến thuật lý tưởng trong thi đấu đối kháng.

Một số tình huống phạm luật của Conor :

Ở nửa đầu hiệp 1, Cornor đã phòng thủ khá tốt trước những đòn tấn công của Khabib. Tuy nhiên, trận đấu này lại khiến khán giả có ấn tượng về những lần phạm lỗi của anh hơn là những gì mà anh đã thể hiện. Không dưới 3 lần tóm quần Khabib, đánh chỏ 12-6 và cả lên gối khi đang nằm, móc chân vào lồng – những hành động đều bị cấm khi thi đấu tại UFC. Dù được trọng tài Hearb Dean nhắc nhở rất nhiều lần, Cornor vẫn liên tục phạm lỗi trong suốt trận đấu.

điều gì xảy ra tại UFC 229,ufc 229 kĩ thuật, phân tích kĩ thuật UFC 229,Một trong những pha phạm lỗi móc chân vào lồng khiến Conor nhận nhắc nhở từ trọng tài.

KẾT

Trận đấu giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov gần như là một trận đấu một chiều. Mặc dù kỹ năng phòng thủ của anh rất tốt, nhưng đây vẫn chẳng là gì so với nhà vô địch. Đây thực sự không phải là một màn trình diễn đáng nhớ của Conor. Trận đấu này sẽ là một bài học đáng giá dành cho anh, một võ sĩ với khả năng thích nghi và ứng biến cao. Người hâm mộ luôn đặt hy vọng vào một ngày “Gã điên” trở lại và lợi hại hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here