Juventus sẽ không bán De Ligt

Dù đang thua lỗ trầm trọng, Juventus vẫn cương quyết không bán một trong những tài sản lớn nhất, trung vệ Matthijs De Ligt, người mà họ từng mua về từ Ajax với giá 85,5 triệu euro hồi năm 2019.

Juventus sẽ không bán De Ligt
Juventus sẽ không bán De Ligt

Thời gian qua, đã rộ lên những tin đồn Barca đang rất quan tâm đến De Ligt và sẵn sàng chi đậm để đón trung vệ người Hà Lan về Camp Nou trong mùa Hè năm nay. Thậm chí, báo Tuttomercatoweb của Italia còn tiết lộ, Juventus đã có kế hoạch bán De Ligt để lấy tiền giữ chân Cristiano Ronaldo.

Tờ báo này nhận định, đại dịch Covid-19 khiến Juventus nhận bàn thua nặng nề về tài chính trong năm qua, với mức lỗ lên đến 113,7 triệu euro. Và vì thế, để duy trì khả năng chi trả mức lương khủng cho Ronaldo nhằm thuyết phục siêu sao này gia hạn hợp đồng, Bà đầm già thành Turin sẽ rao bán De Ligt.

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không diễn ra theo kịch bản ấy. Hôm qua, BLĐ Juventus đã thông báo với người đại diện của De Ligt, “siêu cò” Mino Raiola rằng trung vệ 21 tuổi này sẽ không đi đâu cả. “De Ligt không phải để bán. Cậu ấy có tương lai tươi sáng tại Juventus và là một phần quan trọng trong các kế hoạch của CLB”, một nguồn tin từ Juve khẳng định.

Theo đó, BLĐ đội bóng thành Turin sẽ tính cách khác để thu xếp tài chính, hoặc có thể bán người khác chứ không phải De Ligt. Bởi trung vệ này vẫn được xem như người kế cận Leonardo Bonucci và Giorgio Chiellini cho vị trí thủ lĩnh hàng phòng ngự Juventus trong tương lai gần.