Home Soi Kèo Bóng Đá Việt Nam Khóa 3 Của HAGL Không Có Những Cầu Thủ Như Tuấn Anh, Công Phượng

Khóa 3 Của HAGL Không Có Những Cầu Thủ Như Tuấn Anh, Công Phượng

0
Khóa 3 Của HAGL Không Có Những Cầu Thủ Như Tuấn Anh, Công Phượng

U21 HAGL với nòng cốt chính là khóa 3 của học viện HAGL-JMG vừa có kết quả đáng quên tại giải U21 Quốc gia với thành tích toàn thua dù được thi đấu trên sân nhà. Họ bị loại ngay từ vòng bảng và không bất cứ cầu thủ nào có mặt trong danh sách U21 Việt Nam tuyển chọn. Đây là điều đáng báo động khi lứa U21 sẽ là lứa kế cận cho lứa Văn Toàn, Văn Thanh. Các trang kèo bóng đá Việt Nam nhận định nếu không có chất lượng tốt, các cầu thủ này khó giúp HAGL chuyển mình tại V.League.

Nhận định về chất lượng của khóa 3 HAGL và khả năng các cầu thủ này có thể đá V.League, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận xét:

“Khóa 3 của HAGL, nhiều cầu thủ ít được thi đấu. Họ cũng không có những cá nhân xuất sắc như như Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh Công Phượng của hai lứa trước. Có thể nói, rất khó kỳ vọng vào lứa này. Thực ra, trong số này cũng chỉ có Bảo Toàn, Thanh Bình và Minh Bình là đang thi đấu ở V.League. Nhưng Bảo Toàn và Thanh Bình rất ít khi được vào sân.

Bảo Toàn được kỳ vọng nhưng em ấy cũng không có tố chất gì quá nổi bật như các đàn anh. Toàn khéo léo, nhanh nhẹn nhưng thể hình nhỏ và cũng không nổi bật. Minh Bình cũng vậy, chỉ có Dụng Quang Nho là đã có dấu ấn ở đội 1 và đã được triệu tập lên U22 Việt Nam. Những em khác so với cùng lứa của Hà Nội, Viettel hay Đồng Tháp cũng không hơn gì và thực sự họ đã thua cả 3 trận vòng bảng. Bởi vậy, sẽ rất khó kỳ vọng vào việc các em sẽ sớm thi đấu tốt tại V.League”.

Khóa 3 của HAGL không có những cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng
U21 HAGL “trắng tay” trên sân nhà

Bầu Đức cũng từng thừa nhận, khóa 3 do ông bận, thầy Graechen cũng từng vướng việc nên không có nhiều thời gian tiếp quản từ đầu nên coi như,… bỏ. Ông bầu của HAGL tin khóa 4 của học viện sẽ thành công sau khi ông đầu tư trở lại. Tuy nhiên, theo cựu HLV của Hà Nội, khóa 4 dù có tố chất và tiềm năng tốt như khóa 1 cũng sẽ rất khó chơi tại hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, nơi bóng đá thực dụng sẽ làm các cầu thủ trẻ khó phát triển.

“Khóa 4 của HAGL thì tôi chưa theo dõi nhiều. Đầu năm họ đá U19 và đi tập huấn cũng phần nào thể hiện được nhưng chưa thấy thật đặc sắc. Thực ra, rất khó để nói, lứa của Công Phượng rất hay, đình đám ở lứa trẻ U19 nhưng 2015 lên V.League dần dần khó phát triển vì chấn thương, sút phong độ.

Điều này cũng do môi trường V.League quá khắc nghiệt, nhiều toan tính chứ không thi đấu mộng mơ, cống hiến như các giải trẻ. Đó là thứ bóng đá thực dụng khiến nhiều cầu thủ nước ngoài cũng khó thích nghi được. Bởi vậy, các em trẻ đặc biệt kỹ thuật như HAGL luôn phải cố gắng tồn tại. Điều này đã được thấy qua 5 mùa giải từ năm 2015 đến nay.

Khóa 3 của HAGL không có những cầu thủ như Tuấn Anh, Công Phượng
Các đàn anh nổi tiếng như Văn Toàn, Văn Thanh cũng chật vật bởi sự khắc nghiệt của V.League

Ở giải U21 Quốc gia 2019 và rất nhiều giải khác, HAGL thường đưa quân “nhỏ tuổi” đi đá với anh lớn. Tại giải năm nay, trong khi các đội bao gồm nhiều cầu thủ sinh năm 1998 (21 tuổi), thì đa phần nòng cốt của HAGL là các cầu thủ sinh năm 1999, 2000. Theo một số trang tỷ lệ soi kèo bóng đá, đây cũng là một phần nguyên nhân khiến HAGL không có được kết quả tốt.

“Có thể HAGL không coi trọng thành tích nên muốn đưa các em đi cọ sát, phát triển. Đây là điểm tốt nhưng phải nhìn nhận, lứa 1 tố chất rất tốt nhưng thi đấu tại V.league vẫn rất chật vật thì khóa 4 cũng sẽ rất khó nói”, HLV Minh Đức nhận định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here