Klopp và Nagelsmann nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Đức thay Loew?

Joachim Low sẽ thôi giữ chức HLV trưởng của ĐTQG Đức sau khi EURO 2020 kết thúc, và Jurgen Klopp cùng Julian Nagelsmann là hai cái tên được truyền thông nhắc tới nhiều nhất trong việc tiếp quản chiếc ghế nóng tại Die Mannschaft trong tương lai gần.

Klopp và Nagelsmann nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Đức thay Low?
Klopp và Nagelsmann nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Đức thay Low?

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có sẵn sàng để ngồi vào đàm phán với LĐBĐ Đức (DFB), Klopp thẳng thắn đáp: “Tôi có sẵn sàng cho công việc ở tuyển quốc gia không ư? Không đâu. Sẽ không có chuyện đó sau mùa hè này. Low là người phục vụ lâu nhất cho tuyển Đức và ông ấy đã làm công việc của mình một cách đáng kinh ngạc.

Tôi hiểu Low muốn tạo ra dấu ấn ở VCK EURO sắp tới và sẽ cố gắng hết sức có thể tại giải đấu rồi sau đó sẽ có người khác tiếp quản công việc đó. Tôi chắc chắn. Tôi tin chắc DFB sẽ tìm ra giải pháp”.

Trong khi đó, Nagelsmann – HLV trưởng của RB Leipzig – cũng “chối đây đẩy” khi được truyền thông đặt câu hỏi về người kế nhiệm Low tại ĐT Đức.

Chiến lược gia 33 tuổi nói: “Không. Không phải tôi. Việc Low thông báo chia tay là một tin buồn, nhưng ông ấy vẫn đang đương chức. Và điều quan trọng nhất là Low sẽ tiếp tục đứng ngoài đường biên ở EURO lần nà/y.

Ông ấy đã có tác động rất lớn đến bóng đá Đức, đặc biệt là tuyển quốc gia. Ông ấy đã mang về thành công vang dội và định nghĩa một kỷ nguyên với các danh hiệu, sự phát triển cũng như xây dựng lại đội tuyển”.

Khi được chuyển hướng sang Klopp, Nagelsmann cho biết: “Chúng tôi có một trận đấu quan trọng ngày mai và nói thật là tôi không bận tâm tới việc ai sẽ là HLV trưởng của tuyển quốc gia, nên tôi không muốn trả lời câu hỏi này.

Klopp là một HLV xuất chúng nhưng tôi nghĩ mối quan hệ giữa Liverpool và ông ấy vẫn rất tốt đẹp. Các bạn (phóng viên) nên đến hỏi Klopp. DFB sẽ suy nghĩ về câu hỏi này, còn tôi không phải người có thể trả lời câu hỏi này”.

Vào tối qua (9/3), DFB thông báo Low sẽ rời ĐT Đức sau EURO 2020. Nhà cầm quân 61 tuổi Low vẫn còn hợp đồng với tuyển Đức đến năm 2022, nhưng ông đã chủ động liên hệ với DFB để yêu cầu ra đi sớm hơn.