Home Tin Tức Chuyển Động 24h Những lý do Ronaldo phải ở lại Juve

Những lý do Ronaldo phải ở lại Juve

0
Những lý do Ronaldo phải ở lại Juve
Tính đến hiện tại, đã có nhiều nguồn thông tin cho rằng, Cristiano Ronaldo sẽ rời đội Juventus vào mùa tới. Tuy nhiên, việc ra đi của anh vào lúc này không hề đơn giản. Bởi sẽ có rất ít CLB nào có thể đáp ứng được những đòi hỏi về mặt tài chính từ ngôi sao sắp bước sang tuổi 35 này.

Những lý do Ronaldo phải ở lại Juve
Những lý do Ronaldo phải ở lại Juve

Giới quan sát đến hiện nay đều đang thừa nhận, sứ mệnh của Ronaldo tại CLB Juventus đã hết, khi bị đội Porto loại ở vòng 1/8 bóng đá Cúp C1 – Champions League. Bà đầm già cũng từ đó mà buộc phải sớm đẩy anh đi ngay trong mùa Hè tới bởi nguyên nhân về các vấn đề tài chính. Họ cần phải đưa ra chính sách giảm tải quỹ lương để nhằm phục vụ cho một cuộc cách mạng đội hình. Hơn nữa Ronaldo chỉ còn hợp đồng với đội này đến hết mùa sau, nên Juve cần phải bán anh ngay nếu như đội bóng này muốn gỡ gạc lại chút phí chuyển nhượng.

Song vấn đề nằm ở chỗ, có rất ít CLB nào trên thế giới đủ sức mạnh về tài chính để chiêu mộ Ronaldo vào thời điểm này. Đơn giản để có được CR7 về đội của mình, các đội sẽ phải đáp ứng mức lương khổng lồ của cầu thủ này. Hiện CR7 đang hưởng lương trước thuế lên tới con số là 60 triệu euro mỗi mùa tại Juve (30 triệu euro sau thuế).

Trước tiên, các đội bóng hàng đầu châu Âu nếu có ý định để đón CR7 về cần có tài chính đủ mạnh. Cùng đó hiện tại họ sẽ không chi khoản đầu tư kếch xù như vậy cho một ngôi sao đã gần 35 tuổi, sắp đến tuổi treo giày như Ronaldo, nhất là trong đại dịch Covid-19 này. Đây thậm chí cũng sẽ là rào cản đối với Ronaldo để anh có thể đến với cả ngay các đội bóng nhà giàu tại Trung Đông hoặc Mỹ.

Ở tuổi 35, Ronaldo không còn nhiều giá trị chuyên môn
Ở tuổi 35, Ronaldo không còn nhiều giá trị chuyên môn

Trừ khi Ronaldo chấp nhận việc giảm lương như một ngôi sao lão tướng tầm trung hiện nay, tức chỉ dưới 10 triệu euro/mùa, anh mới dễ dàng tìm kiếm đội bóng mới hơn. Song đó là điều mà CR7 không thể chấp nhận được. Tâm lý của các cầu thủ về già là muốn tranh thủ những năm cuối sự nghiệp để tích cóp tiền bạc cho cuộc sống về sau. Đó là lý do mà hiện tại cũng như trước đây rất nhiều ngôi sao lớn tại châu Âu từng chấp nhận sang châu Á hoặc Mỹ thi đấu để nhằm có nguồn tài chính ổn định.

Tình thế của Ronaldo hiện còn khó hơn cả so với cầu thủ Messi, khi siêu sao này cũng đòi rời Barca hồi mùa Hè vừa qua. Đơn giản vì tính đến hiện tại vẫn còn nhiều CLB lớn trên thế giới muốn có Leo, bởi sức đóng góp chuyên môn của anh còn mang đến nhiều giá trị trong một vài năm nữa. Còn với Ronaldo, ở tuổi 35 anh chỉ còn giá trị về mặt thương mại ở mùa đấu tới mà thôi.

Chính vì vậy, việc CR7 ở lại Juve để hưởng nốt mức lương kếch xù trong một năm hợp đồng còn lại mới là giải pháp tốt nhất đối với chính cầu thủ này ngay bây giờ. Khi đó dù có muốn đẩy anh đi, Bà đầm già cũng không thể làm được gì, bởi sẽ rất khó tìm được CLB nào đủ tiềm lực về mặt tài chính để chiêu mộ anh!

100.000 Tại Italia, người lao động nước ngoài, gồm cả cầu thủ bóng đá, đều chỉ phải trả tối đa 100.000 euro tiền thuế cho các khoản thu nhập từ nơi khác. Đây cũng là một trong những lý do mà CR7 muốn ở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here