Quả bóng Vàng 2019: MESSI VĨ ĐẠI NHẤT LỊCH SỬ!

3 thg 12, 2019 — Sau khi giành giải thưởng The Best 2019 của FIFA, Lionel Messi chính thức ẵm luôn giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 của báo France Football.

Sau khi giành giải thưởng The Best 2019 của FIFA, Lionel Messi chính thức ẵm luôn giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 của báo France Football. Với lần thứ 6 nhận giải thưởng này, Messi xác lập kỷ lục là người đoạt Quả bóng Vàng nhiều lần nhất lịch sử.

Chia sẻ sau khi được vinh danh, Messi cho biết: “Cảm ơn các đồng đội của tôi tại câu lạc bộ. Điều này thật là tuyệt vời. Cảm ơn rất nhiều.”

Messi và QBV thứ 6. Ảnh: France Football

Với vinh quang này của Messi, Barcelona trở thành CLB sở hữu nhiều QBV nhất với 12 lần có cầu thủ đem về giải thưởng của France Football. Chỉ riêng Messi đã là 6 lần.

Những người xếp sau Messi là Virgil van Dijk (hạng 2) và Ronaldo (hạng 3). Đêm gala này không có sự góp mặt của Ronaldo, anh được cho là đã biết trước kết quả nên không đến dự.

Chiến thắng đầu tiên của Messi diễn ra cách nay 10 năm, thời điểm anh là ngôi sao trẻ cùng Barca của Pep Guardiola giành Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua. Mùa trước, Barca giành La Liga, nhưng thua chung kết Cúp Nhà Vua, bị loại ở bán kết Champions League. Dù vậy, xét về mặt cá nhân, không ai nổi bật hơn Messi.

Các hạng mục giải thưởng của Gala Quả bóng Vàng 2019:

– Quả bóng Vàng (Ballon d’Or): Lionel Messi

– Quả bóng Vàng nữ (Ballon d’Or Feminin): Megan Rapinoe

– Thủ môn hay nhất (Yachine Trophy): Alisson Becker

– Cầu thủ trẻ hay nhất (Kopa Trophy): Matthijs de Ligt

Diễn biến chi tiết:

3h30: MESSI GIÀNH QUẢ BÓNG VÀNG THỨ 6 TRONG SỰ NGHIỆP

3h10: Megan Rapinoe nhận giải Quả bóng Vàng nữ 2019

3h00: Alisson của Liverpool đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất (Yachine Trophy)

2h40: De Ligt của Juventus nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (Kopa Trophy)

2h00: QBV 2018 Modric đã đến dự