Trùng hợp lạ kỳ 2 trận Nam Định đều thua Thanh Hoá với cùng tỷ số

Trận tái đấu với Thanh Hoá chiều 10/3 trên sân Thiên Trường, Nam Định đã tiếp tục thua đội khách bằng đúng tỷ số của trận đấu chính thức cách đây không lâu ở V.League 2021.

Trùng hợp lạ kỳ 2 trận Nam Định đều thua Thanh Hoá với cùng tỷ số
Trùng hợp lạ kỳ 2 trận Nam Định đều thua Thanh Hoá với cùng tỷ số

Trong quãng thời gian chờ V.League 2021 trở lại, Nam Định đã mời Thanh Hoá ra sân Thiên Trường đá giao hữu để “làm nóng” không khí bóng đá cũng như thử nghiệm đội hình. Đây cũng là hai đội V.League hiếm hoi tự tổ chức đá giao hữu bởi những ngày trước, các đội V.League đa phần đều lựa chọn “quân xanh” là đại diện hạng Nhất.

Trận này, Thanh Hoá không có trung vệ Ewonde còn Nam Định có đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên, với tính chất trận đấu giao hữu, Nam Định và Thanh Hoá đều đá không quá quyết liệt và chủ yếu thực hiện những bài tấn công theo đúng đầu pháp mà BHL đề ra. Nam Định sử dụng nhiều pha bóng dài còn Thanh Hoá chơi phòng ngự khu vực, áp sát và phát triển bóng nhanh lên phía trên cho mũi nhọn Samson.

Tiền đạo Samson đang có phong độ cao, liên tục ghi bàn vào lưới Nam Định
Tiền đạo Samson đang có phong độ cao, liên tục ghi bàn vào lưới Nam Định

Nam Định nắm thế chủ động, tấn công nhiều hơn nhưng các chân sút chủ nhà lại kém duyên ghi bàn. Trong khi đó, Thanh Hoá tận dụng triệt để các tình huống và ghi đến 3 bàn thắng do công của Samson, Văn Thắng và Đình Tùng.

Điều bất ngờ là tỷ số 3-0 chiều 10/3 cũng là kết quả của trận đấu giữa 2 đội tại cuộc đọ sức vòng 3 V.League diễn ra hồi trước Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trùng hợp thay, cả 2 trận, Samson và Văn Thắng đều là những người ghi bàn cho Thanh Hoá. Trước đó, 2 đội bóng này đều có điểm chung đó là đều thay ngoại binh. Tiền vệ Gramoz từ Nam Định về chơi cho Thanh Hoá. Còn Nam Định chia tay Gramoz để đón tiền đạo Konan. Sau 3 vòng đấu V.League 2021, Thanh Hoá đang có 4 điểm còn Nam Định nắm trong tay 3 điểm.

Vào cuối tuần này, V.League 2021 sẽ trở lại nhưng do đã thi đấu xong vòng 3 từ trước Tết nên Thanh Hoá cùng Nam Định sẽ không thi đấu. Họ sẽ chờ đến vòng 4 diễn ra vào tuần sau.