UEFA Công Bố Dự Định Tổ Chức ‘Cúp C3’ Từ Mùa Giải 2021/22

Theo công bố mới nhất từ UEFA, sẽ có tổng cộng 184 đội bóng tham dự “cúp c3” kể từ vòng loại, bao gồm ít nhất một đội từ mỗi hiệp hội trong số 55 hiệp hội thành viên, cùng với 46 câu lạc bộ từ Champions League hoặc Europa League chuyển xuống.

Thể thức thi đấu

Trước vòng bảng, ba vòng loại và vòng play-off sẽ được diễn ra. Sau khi lựa chọn được 32 đội bóng, Europa Conference League sẽ bước vào vòng bảng với 8 bảng, mỗi bảng 4 đội, tiếp theo là vòng loại trực tiếp, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Ảnh 1
Logo của “Cúp C3”. Ảnh: UEFA

Xem thêm:

Chuyên gia soi kèo số 1 cho biết 8 đội đầu bảng sẽ được đi thẳng đến vòng 16 đội. 8 cái tên còn lại sẽ được lựa chọn sau các trận play-off giữa 8 đội nhì bảng và các đội xếp thứ 3 tại vòng bảng Europa League.

Đối với các đội bóng tại Anh, vô địch Carabao Cup hoặc xếp thứ 6 và thứ 7 tại Ngoại hạng Anh cũng sẽ được một suất tham dự giải đấu mới này, tính từ 2021.

Thời gian thi đấu

Các trận đấu thuộc “Cúp C3” sẽ diễn ra vào rạng sáng thứ Năm hàng tuần (theo giờ châu Âu), cùng thời điểm Europa League diễn ra. Trừ trường hợp của trận chung kết sẽ diễn ra trước chung kết Europa League 1 tuần.

Địa điểm, thời gian tổ chức chung kết đầu tiên

UEFA cũng đã công bố địa điểm tổ chức trận chung kết đầu tiên của Europa Conference League, đó là sân Arena Kombëtare ở Tirana, Albania. Trang cá cược bóng đá ghi nhận trận chung kết đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Ảnh 2
Sân vận động quốc gia Albania là địa điểm tổ chức trận chung kết “Cúp C3”. Ảnh: UEFA

Phần thưởng cho nhà vô địch

Ngoài tiền thưởng, đội vô địch sẽ giành được một suất tham dự vòng bảng UEFA Europa League mùa sau nếu họ không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League thông qua giải đấu quốc nội.